Hàng quán nhìn nhau chờ qua mùa dịch

Ngày trước, quán nhậu của Minh Trí có thể lời 300-400 triệu mỗi tháng, nay anh chỉ mong hòa vốn vì “người có tiền giờ ngại ra đường”. 

“Nhưng như vậy là may mắn lắm rồi”, Trí nói đang cố gắng duy trì hoạt động cho quán. Sau khi siết chặt xử phạt về nồng độ cồn, quán của anh giảm doanh thu 60%. “Cú bồi” dịch Covid-19 làm doanh thu tiếp tục đi xuống.

Quán nằm ở mặt tiền đường Võ Văn Kiệt, gần chân cầu Ông Lãnh, TP HCM. Ngày trước, quán có thể thu về 60-70 triệu hôm thấp điểm hoặc gần trăm triệu vào cao điểm. Giờ anh chỉ còn kiếm được tròm trèm 20 triệu mỗi ngày. “Quán tôi là tầm trung, bình dân nên họ còn ra đường chứ quán sang hơn còn khổ nữa. Người có tiền giờ ngại đến nơi đông người khi nghe tin dịch bệnh”, Trí nói.

Các địa điểm ăn uống giải trí thuộc nhóm “có cồn” cho người chịu chi hơn tại TP HCM thật sự khó khăn. Chủ một quán lounge trên đường Cao Bá Nhạ, quận 1, TP HCM nói khách lui tới vắng đi hẳn từ khi có dịch viêm phổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *